KKU Research Journal
ISSN 0859-3957


+ ปีที่ 20
+ ปีที่ 19
+ ปีที่ 18
+ ปีที่ 17
+ ปีที่ 16
+ ปีที่ 15
- ฉบับที่ 11 พฤศจิกายน 2553
- ฉบับที่ 10 ตุลาคม 2553
- ฉบับที่ 9 กันยายน 2553
- ฉบับที่ 8 สิงหาคม 2553
- ฉบับที่ 7 กรกฎาคม 2553
- ฉบับที่ 6 มิถุนายน 2553
- ฉบับที่ 5 พฤษภาคม 2553
- ฉบับที่ 4 เมษายน 2553
- ฉบับที่ 3 มีนาคม 2553
- ฉบับที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
- ฉบับที่ 1 มกราคม 2553
+ ปีที่ 14
+ ปีที่ 13
+ ปีที่ 12
+ ปีที่ 11
+ ปีที่ 10
+ ปีที่ 9
+ ปีที่ 8
+ ปีที่ 7
+ ปีที่ 6
+ ปีที่ 5
+ ปีที่ 4
+ ปีที่ 3
+ ปีที่ 2
+ ปีที่ 1

ปีที่ 15 ฉบับที่ 9 กันยายน 2553

การผลิตนํ้ามันจากสาหร่ายสีเขียวขนาดเล็กภายใต้การเพาะเลี้ยงแบบเฮเทโรโทรฟิค
หน้า 787-793
รัตนภรณ์ ลีสิงห์ และ งามนิจ นนทโส
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)

Separated hydrolysis and fermentation of water hyacinth leaves for ethanol production
หน้า 794-802
Buddhiporn Sornvoraweat and Jirasak Kongkiattikajorn
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Development of probiotic yoghurt mixed with roselle syrup
หน้า 803-808
Pummarat Lawin and Teeraporn Kongbangkerd
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
การศึกษากระบวนการสกัดและหาคุณสมบัติเฉพาะของพอลิ-3-ไฮดรอกซีอัลคาโนเอตที่ผลิตจากเชื้อ Alcaligenes latus
หน้า 809-817
สริญญา ชวพันธ์ และ ธารา มานะงาน
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Effects of mineral nutrients with biowaste compost as soil conditioner for farmland
หน้า 818-825
Tsuyoshi Imai Boyang Li Alissara Reungsang and Pakawadee Kaewkannetra
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Report Membrane Transport of Lactic Acid in the Filamentous Fungus Rhizopus
หน้า 826-832
Chiristopher D. Skory Ronald E. Hector Steven W. Gorsich and Joseph O. Rich
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
ศักยภาพในการผลิตเอนไซม์กลูโคอะไมเลสและเซลลูเลสจากเชื้อผสม Aspergillus niger TISTR 3254 และ Trichoderma reesei TISTR 3081
หน้า 833-842
กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์ ขวัญใจ แก้วจันทร์ และสมจิตต์ ปาละกาศ
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Effect of storage time and temperature on antioxidant components and properties of milled rice
หน้า 843-851
Pimpaporn Thanajiruschaya Wathinee Doksaku Phanee Rattanachaisit and Jirasak Kongkiattikajorn
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Storage time affects storage proteins and volatile compounds, and pasting behavior of milled rice
หน้า 852-862
Sarawadee Wongdechsarekul and Jirasak Kongkiattikajorn
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
การตรวจหาพลาสมิดของ Lactobacillus spp. ที่แยกได้จากอาหารหมักดอง
หน้า 863-869
พนิตนาฎ อู่พุฒินันท์ ยิ่งมณี ตระกูลพัว สุมาลี พฤกษากร และนฤมล ทองไว
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Screening and partial characterization of bacteriocin from lactic acid bacteria in fish gastrointestinal tract
หน้า 870-877
Kittaporn Rumjuankiat Komkhae Pilasombut Somchai Wangwibulkit and Adisorn Swetwiwathana
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Preliminary characterization of Lactobacillus salivarius K7 for probiotic properties
หน้า 878-888
Thanrada Narakaew Komkhae Pilasombut Nualphan Ngamyeesoon and Adisorn Swetwiwathana
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Bacteriocin Production by Lactic Acid Bacteria Encapsulated in Calcium Alginate Beads
หน้า 889-896
Suthasinee Nilsang
บทคัดย่อ | Full Text (PDF)
Division of Research Administration.
Building2, 2nd Floor,Office of the President.
Khon Kaen University
Tel. 043-009700 ext. 42128
E-mail: kkurj@kku.ac.th